Lỗi OE Của Máy Giặt LG – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Lỗi OE ở máy giặt LG là gì ? nguyên nhân từ đâu mà máy giặt xuất hiện lỗi này và có cách nào khắc phục được lỗi OE này tại nhà.

Contents

Lỗi OE ở máy giặt LG là gì ?

Lỗi OE là lỗi máy giặt LG không xả được nước bên trong lồng giặt ra ngoài. Khi đó các cảm biến sẽ truyền tín hiệu đến board mạch điều khiển phát tín hiệu và hiển thị thông báo lỗi để cảnh báo người dùng.

Đây là một lỗi khá cơ bản trên các dòng máy giặt cũ của hãng LG. Việc khắc phục lỗi này cũng khá đơn giản các bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được ở nhà khi đã xác định được nguyên nhân gây lỗi trên máy giặt.

Nguyên nhân gây ra lỗi OE ở máy giặt LG

-Do bộ lọc của bơm xả nước gặp vấn đề trục trặc như bị cặn bẩn lâu ngày tích tụ bám vào gây tắc nghẽn đường ống dẫn đến nước bên trong lồng giặt không xả ra được bên ngoài gây nên lỗi OE.

-Do ống xả nước của máy giặt bị xoắn vào nhau hay bị gấp khúc đoạn nào đó hoặc có thể do bị tắc nghẽn đường ống làm cho nước bên trong lồng giặt không xả ra được phát sinh lỗi OE.

-Do bơm xả của máy giặt gặp vấn đề hoặc có thể bị các vật thể lạ bên trong máy giặt chặn lại gây cản trở hoạt động xả nước bên trong lồng giặt ra ngoài dẫn đến máy giặt báo lỗi OE.

Cách khắc phục lỗi OE

1 : Kiểm tra ống xả nước của máy giặt

  • Bạn chỉ cần nhìn ra phía sau máy giặt xem ống có bị gập hay bị cuộn lại hay không. Nếu phát hiện thấy thì phải điều chỉnh lại ngay để khắc phục lỗi.
  • Nếu không phải do đường ống bị gấp hay cuộn thì bạn nên kiểm tra bên trong đường ống xả xem có bị tắc do cặn bẩn lâu ngày đọng lại hoặc do vật thể lạ gây tắc nghẽn hay không.

2 : Kiểm tra bộ lọc của bơm xả nước

  • Trước khi kiểm tra bộ lọc của bơm xả nước bên trong máy giặt các bạn nên rút phích cắm của máy giặt ra. Đảm bảo an toàn cho bạn hoặc người sửa chữa. Xác định đúng thiết bị lọc nằm ở phía dưới đáy khu vực đường ống xả nước.
  • Tháo bộ lọc của bơm xả nước ra rồi đem đi vệ sinh từng phần của thiết bị lọc đặc biệt là màng lọc để loại bỏ hết cặn bẩn bị bám dính phía trong. Khi đã vệ sinh xong thì lắp lại đúng vị trí và kiểm tra hoạt động máy giặt xem đã hết lỗi OE chưa.

3 : Kiểm tra bơm xả nước của máy giặt

  • Nếu chưa tìm được nguyên nhân gây ra lỗi OE chúng ta cần tiếp tục kiểm tra bơm xả nước của máy giặt LG. Bạn cần tháo các tấm ốp phía sau lưng máy giặt và tháo các đầu nối cùng ống xả ở máy bơm ra để kiểm tra.
  • Vệ sinh lại các bộ phận của máy giặt, kiểm tra kỹ lưỡng từng chi tiết. Nếu máy bơm hỏng thì cần mang đi thay ngay để máy giặt có thể nhanh chóng hoạt động trở lại bình thường.
  • Nếu máy giặt vẫn thông báo còn lỗi thì tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ sửa máy giặt LG để có thể đảm bảo khắc phục một cách tốt nhất lỗi trên máy giặt không làm cản trở sinh hoạt trong gia đình.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp cho bạn hiểu biết thêm về lỗi của máy giặt OE.

Viết một bình luận