Bếp hồng ngoại không lên nguồn là lỗi gì ? Cách xử lý như thế nào ?

Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa bếp từ, sửa bếp hồng ngoại tại Hà Nội uy tín, chất lượng hiện nay. Bếp hồng ngoại có nguồn điện nhưng không ấn được, bếp hồng ngoại không lên nguồn ? Do nguyên nhân nào ?

+ Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra bếp hồng ngoại mất nguồn tại nhà trong bài viết dưới đây

Contents

Nguyên nhân và cách sửa bếp hồng ngoại không lên nguồn tại nhà không cần gọi thợ

Bếp hồng ngoại hiện nay được khá nhiều gia đình lựa chọn vì sự tiện lợi, gọn nhẹ và an toàn hơn so với bếp ga. Trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại sẽ không tránh khỏi các hư hỏng thường gặp như không nóng, mất nguồn, báo lỗi e1, e2, e3, e4,….

Nguyên nhân khiến bếp hồng ngoại mất nguồn

Hiện tượng mất nguồn là một trong những bệnh thường gặp ở bếp hồng ngoại, chủ yếu do 2 nguyên nhân sau đây:

  • Bo mạch điều khiển bị hỏng
  • Ổ cắm có vấn đề hoặc dây điện bị đứt

Hướng dẫn cách kiểm tra bếp hồng ngoại tại nhà đúng kỹ thuật

BƯỚC 1: Bạn tiến hành tháo bỏ lớp vỏ bảo vệ của bếp hồng ngoại ra.

BƯỚC 2: Dùng tuốc nơ vít tháo rời mạch bảng điểu khiển. Quan sát bảng mạch bạn sẽ thấy mạch không dùng cầu chì và đi với dây nối nguồn điện trực tiếp. Vì vậy trường hợp bếp mất nguồn là bảng mạch nguồn bị cháy, lỗi khiến đèn không sáng.

BƯỚC 3: Bạn tiến hành tháo hai sợi đốt bóng đèn ra cho dễ thực hiện. Để nhận biết bóng đèn bếp có sáng hay không, bạn quan sát các sợi dây bên trong bóng đèn, nếu chúng đứt rời ra bóng đèn sẽ không sáng.

BƯỚC 4: Tiếp tục kiểm trang bảng mạch bạn sẽ thấy một biến áp nguồn. Biến áp cung cấp nguồn qua những linh kiện xử lý, cấp nguồn cho quạt, cấp nguồn cho 5V mạch vi xử lý.

BƯỚC 5: Tiến hành đo các linh kiện trong bảng mạch cấp nguồn xem các linh kiện có hoạt động tốt hay không. Nếu phát hiện liên kiện nào hỏng, lỗi tiến hành thay thế để bếp hoạt động tốt hơn.

BƯỚC 6: Lật mạch cấp nguồn ra phía sau, tiến hành đo biến áp xem nguồn điện có trở kháng hay không. Đo lần lượt các linh kiện để đảm bảo có kết quả chính xác nhất.

BƯỚC 7: Tiến hành mở biến áp nguồn của mạch cấp nguồn và tháo biến áp nguồn ra. Thông thường nguyên nhân chủ yếu khiến mạch cấp nguồn bị mất điện là do biến áp nguồn.

+ Bạn tiến hành thay thế biến áp nguồn để máy hoạt động hiệu quả trở lại.

Lưu ý: Nếu bạn không có đủ dụng cụ kiểm tra và chưa có kinh nghiệm thì không nên tự ý tháo ra tránh hư hỏng nặng hơn.

Hệ thống tổng đài 02462 934 247 – 0975 499 286 của CƠ ĐIỆN RITEC hoạt động 24/7 sẵn sàng tư vấn dịch vụ miễn phí cho khách hàng.

Viết một bình luận