Điều hòa panasonic báo lỗi 99H – Nguyên nhân là do đâu bạn có muốn biết không ? Cách khắc phục như thế nào đây ? Hãy cùng nhau đi tìm hiểu về lỗi 99H của điều hòa Panasonic. Hôm nay https://kyniemsharp10nam.vn/ chia sẻ thông tin cách khắc phục nhanh.

 

Điều hòa Panasonic báo lỗi 99H nguyên nhân do đâu ?

  1. Nghẹt đường ống dẫn gas : Do van ống dẫn gas bên ngoài cục nóng có kích thước bé, lại dễ bị bám tuyết nên gây ra hiện tượng nghẹt đường ống dẫn.
  2. Thiếu hụt gas : Việc thiếu hụt gas sẽ khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu đi hoặc ngưng chạy hoàn toàn, làm cho luồng khí lạnh chỉ tập trung tại một chỗ, không được xả ra, tạo nên hiện tượng phủ tuyết
  3. Cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng : Cánh quạt tản nhiệt có thể bị bóp méo nhiều trong lúc di dời hoặc bảo dưỡng, điều này sẽ gây ra hiện tượng tản nhiệt không đều, làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết.
  4. Điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ : Điều hòa của gia đình bạn đã được sử dụng trong khoảng thời gian 3-6 tháng nhưng không được làm vệ sinh hoặc bảo dưỡng định kỳ, khiến cho bụi bẩn bám vào cục lạnh nhiều, làm cho máy bị đóng tuyết.
  5. Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp : Khi nhiệt độ ngoài trời thấp quá mức nhưng bạn vẫn mở điều hòa ở chế độ làm lạnh thấp sẽ khiến cho băng tuyết có cơ hội được hình thành trên điều hòa.

Nhưng chắc nguyên nhân số 5 này hiếm gặp vì thường nước ta chưa có tuyết và cũng thường có kiểu thời tiết nóng nhiều hơn là lạnh nên đa số nguyên nhân chính gây lên hiện tượng đóng băng dàn lạnh (lỗi 99H) chính là do 4 nguyên nhân trên.

Cách khắc phục lỗi 99H của điều hòa Panasonic

  1. Nếu điều hòa nhà bạn bị lỗi 99H do nguyên nhân nghẹt đường ống dẫn gas thì bạn nên vệ sinh dàn nóng thường xuyên để sớm phát hiện ra hiện tượng tắc nghẽn ở ống dẫn gas và liên hệ thợ sửa chữa kịp thời.
  2. Nếu điều hòa nhà bạn bị lỗi 99H do nguyên nhân thiếu hụt gas thì bạn cần liên hệ với bên bảo trì điều hòa để được nạp thêm gas đầy đủ. Bạn nên lưu ý kiểm tra trước đường ống dẫn gas xem có bị rò rỉ không nhé.
  3. Nếu cánh quạt tản nhiệt đã bị hư hỏng thì bạn có thể tự sửa chữa bằng cách dùng kìm kéo thẳng cánh quạt lại hoặc gọi cho trung tâm bảo trì thay mới hoàn toàn nếu cánh quạt bị hư hỏng quá nặng.
  4. Nếu do điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ thì bạn nhớ trong khoảng thời gian từ 3 tháng (tùy vào thời gian sử dụng), bạn nên có 1 đợt kiểm tra và vệ sinh điều hòa định kỳ.
  5. Còn nếu do nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp thì trong trường hợp này bạn nên để điều hòa hoạt động ở mức nhiệt độ cao nhất hoặc tốt hơn là ngưng sử dụng một thời gian để băng tuyết có thể tan hết.

Nếu còn gì thắc mắc hãy liên lạc với chúng tôi thông qua số : 0975 499 286 – 02462 934 247 để được tư vấn. Bạn cũng có thể truy cập vào trang : ritec-vn.com

By quantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *