may-giat-lg-bao-loi-CL-1

Chiếc máy giặt LG nhà bạn đang báo lỗi CL trên màn hình điện tử nhưng bạn không biết nguyên nhân do đâu? Làm sao có thể khắc phục được lỗi CL tại nhà? Sau đây, Samsung Euro VN hướng dẫn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi CL chi tiết trong bài viết dưới đây

Lỗi CL của máy giặt LG là lỗi gì?

Theo các chuyên gia điện máy https://samsungeuro2016.vn cho thấy hiện tượng máy giặt LG báo lỗi CL là chế độ khóa trẻ em (Child Lock) được kích hoạt. Khi bảng điện tử hiển thị mã này, nắp máy giặt sẽ bị khóa không mở được và các phím sẽ không hoạt động.

may-giat-lg-bao-loi-CL-1

Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi CL tại nhà đơn giản

Khi chế độ khóa trẻ em được kích hoạt, khiến máy giặt LG báo lỗi CL thì chúng ta cần tắt chức năng này đi để máy giặt có thể hoạt động lại bình thường. Để tắt chế độ này chúng ta thực hiện các bước sau:

  • Đối với dòng máy giặt LG Inverter đời mới thì thao tác vô cùng đơn giản, chỉ cần bấm và giữ nút Child lock từ 3 đến 5s. Sau đó, máy giặt sẽ chuyển về trạng thái Disabled, khi đó chế độ khóa trẻ em đã được tắt, mọi phím bấm trên bảng điều khiển sẽ hoạt động lại bình thường.
  • Còn đối với một số máy giặt cửa ngang đời cũ, chức năng này không hiển thị rõ trên bảng điều khiển. Vì thế, chúng ta cần thực hiện các thao tác sau: Bấm đồng thời hai tổ hợp phím TEMP và OPTION, đợi vài giây sẽ không còn tình trạng máy giặt LG báo lỗi CL nữa và có thể hoạt động lại bình thường.
  • Còn với dòng máy giặt bảng điều khiển có nút WASH và RINSE chúng ta chỉ cần bấm giữ khoảng 5s đồng thời 2 tổ hợp phím này.
  • Đối với dòng máy có biểu tượng là chiếc ổ khóa bạn sẽ thấy ổ khóa nằm giữa 2 phím như hình bên trên lúc này bạn chỉ cần nhấn và giữ đồng thời 2 phím tầm 5 giây là máy sẽ không còn hiện lỗi CL ở màn hình và bạn đã mở khóa thành công.

may-giat-lg-bao-loi-cl

Sau  khi đọc xong bài viết của chúng tôi các bạn có thể biết cách xử lý hiện tượng máy giặt LG báo lỗi CL thành công tại nhà mà không cần gọi thợ. Mặt khác, các bạn có thể tham khảo bảng mã lỗi máy giặt LG của nhà sản xuất để tìm ra biện pháp xử lý nhanh chóng nhất ở đây: https://samsungeuro2016.vn/bang-ma-loi-may-giat-lg/

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *