Điều Hòa Funiki Báo Lỗi E4 Là Lỗi Gì ? Khắc Phục Như Thế Nào ?

Điều hòa Funiki báo lỗi E4 làm thế nào để có thể khắc phục lỗi E4 của điều hòa Funiki này như thế nào đây ? Hãy cùng nhau theo dõi bài viết sau đây để có thể hiểu rõ hơn về nguyên nhân lỗi E4 của điều hòa Funiki nhé.

Contents

Điều hoa Funiki báo lỗi E4 là nguyên nhân do đâu ?

Lỗi E4 của điều hòa Funiki là lỗi cánh quạt lồng bị sóc không quay, hoặc bị lỗi. Lỗi E4 xảy ra thường là do những nguyên nhân sau :

+ Quạt dàn lạnh bị hỏng.

+ Mạch điều khiển bị lỗi.

+ Tụ quạt dàn lạnh hỏng.

Việc tìm ra nguyên nhân chính xác khiến điều hòa funiki báo lỗi E4 mới giúp bạn có phương án giải quyết triệt để sự cố này. Để biết lỗi bắt nguồn từ đâu, bạn có thể nhẹ nhàng mở nắp nhựa mặt lạnh ra để kiểm tra.

Cách khắc phục lỗi E4 của điều hòa Funiki

Quạt dàn lạnh bị hỏng

+ Kiểm tra biết quạt dàn lạnh có hỏng hay không bằng cách dùng đồng hồ vạn năng đo vào 3 cặp  Dây nếu đều có điện trở kết luận quạt dàn lạnh Funiki tốt.

+ Nếu đo vào 3 cặp mà 1 trong 3 cặp không có điện trở kết luận quạt dàn lạnh đã hỏng và nên thay mới quạt chính hãng nhé. Quạt dàn lạnh còn có thể hỏng ở dạng sát cốt hoặc hỏng bi ta vẫn nhẹ quạt để kiểm tra .

Tụ quạt dàn lạnh hỏng

+ Tụ quạt có tác dụng tạo momen cho quạt dàn lạnh hoạt động. Dùng đồng hồ vạn năng thang x1k đo đảo chiều nếu kim lên và về nhanh kết luận tụ hoạt động tốt. Nếu tụ không nên hoặc nên mà không về kết luận tụ bị đứt hoặc dò .

Lỗi mạch điều khiển

+ Nhiều nguyên nhân do sung không báo về mạch điều khiển ta có thể tạo xung giả.

+ Nguyên nhân này thường phức tạp nên nhất định bạn phải cần đến sự trợ giúp của những người có chuyên môn về sửa điều hòa. Họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Nếu còn gì thắc mắc hãy liên lạc với chúng tôi thông qua số : 0975 499 286 – 02462 934 247 để được tư vấn. Tham khảo thêm : ritec-vn.com

Viết một bình luận