Máy giặt Toshiba nhà bạn đang hiện lỗi EB, bạn không biết máy giặt đang bị lỗi gì ? Nguyên nhân tại sao máy giặt Toshiba lại bị lỗi EB ? Cách cách nào có thể khắc phục được lỗi hỏng này hay không.

=> Bởi vậy chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những điều này, hãy cùng theo dõi nhé.

Contents

Lỗi EB của máy giặt Toshiba là lỗi gì ?

Quá trình kiểm tra máy giặt anh chị thấy rằng máy giặt hiện chữ EB kèm theo tiếng tít tít. Khi này bật máy giặt lên có tiếng kêu tạch tạch của van xả. Lỗi EB này có thể hiện ngay khi bắt đầu chu trình giặt máy giặt Toshiba khởi động kèm theo tiếng kêu tạch tạch ở van xả hoặc khi chuyển sang chế độ vắt máy giặt không xả nước đồng thời báo lỗi EB nhé.

Nguyên nhân tại sao máy giặt Toshiba lại bị lỗi EB

Lỗi EB trên máy giặt Toshiba xuất hiện cả trong quá trình giặt và vắt. Khi ấn khởi động, nước không cấp vào. Máy giặt kêu lạch cạch, sau đó báo lỗi EB.

Có 3 nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba báo lỗi EB :

  • Do đứt dây cấp nguồn cho mô tơ xả : Có thể bị chuột cắn hoặc sử dụng lâu ngày nên bị oxi hoá.
  • Do hỏng mô tơ xả : Nếu bạn kiểm tra dây nguồn vẫn còn tốt, thì chắc chắn là do mô tơ xả bị hỏng.
  • Do Board mạch bị hỏng : Do board mạch bị hỏng nên nguồn điện không thể cấp xuống được cho mô tơ.
  • Lỗi không tải
  • Bo mạch bị ẩm
  • Lỗi IC vi xử lý

Cách khắc phục lỗi EB ở máy giặt Toshiba

  • Trước tiên bạn có thể rút phích cắm nguồn và Reset máy giặt Toshiba.
  • Xử lý lỗi bo mạch bị ẩm bằng cách sấy lại board, trước tiên tháo rời bộ phận bộ điều khiển máy giặt Toshiba dùng máy sấy tóc thổi trực tiếp vào bo mạch hoặc có thể phơi trực tiếp ánh nắng. Máy giặt toshiba bị ẩm mạch không chỉ báo lỗi EB mà xuất hiện nhiều lỗi khác nhau vì vậy nên đặt máy giặt ở vị trí khô thoáng.
  • Trong quá trình sử dụng máy giặt lâu ngày Board cũng có thể bị lỗi do nhiều nguyên nhân khác nhau ví dụ như IC vi xử lý không cấp lệnh cho máy giặt hoạt động dẫn đến lỗi EB. Cần kiểm tra IC máy giặt.
  • Lỗi không tải cũng là lỗi liên quan đến board nhé, như vậy bạn có thể phải nhờ sự giúp đỡ của trung tâm sửa máy giặt Toshiba ở phần kiểm tra này.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó về lỗi EB của máy giặt Toshiba. Chúc cho bạn thành công khi tự khắc phục lỗi hỏng này tại nhà.

Địa chỉ liên hệ dịch vụ

Với chi nhánh tại Quận tây Hồ chúng tôi sẽ giúp bạn sửa máy giặt tại Tây Hồ nói riềng và Hà Nội nói chung bạn không phải lo mình sống ở đâu khi cần sửa máy giặt tại nhà chỉ cần gọi Hotline chúng tôi sẽ có mặt.

+ Cam kết sửa nahnh 24/7

+ Phục vụ nhanh giá rẻ

By Megusta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *