Máy Giặt Toshiba báo lỗi E6 là nguyên nhân do đâu ? Bạn có muốn biết cách khắc phục lỗi hỏng E6 này hay không ? Sau đây chúng tôi sẽ nói cho bạn biết về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E6 của máy giặt Toshiba này nhé.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E6 của máy giặt Toshiba

ĐỨT DÂY CẤP NGUỒN CHO MÔ TƠ XẢ

Rất nhiều nguyên nhân làm cho dây cấp nguồn cho mô tơ xả bị đứt, thể là do chuột cắn, lồng giặt rung lắc làm đứt, hoặc cũng có thể do sử dụng lâu ngày làm cho dây bị oxi hóa bên trong.

HỎNG MÔ TƠ XẢ

Sau khi kiểm tra nếu dây điện không bị đứt, điện cấp cho mô tơ xả nhưng mô tơ xả không hoạt động thì chắc chắn mô tơ xả bị hư. Việc thay thế mô tơ xả tương đối đơn giản nên nếu là thợ điện lạnh có thể dùng mô tơ xả khác đang hoạt động tốt thay vào để kiểm tra.

HỎNG BOARD MẠCH

Nếu kiểm tra dây nguồn cấp cho mô tơ xả (3 dây) vẫn còn tốt , mô tơ xả hoạt động bình thường, nhưng mô tơ xả không hoạt đồng thì chắc chắn hư board mạch nên điện không cấp xuống cho mô tơ xả. 3.

Cách khắc phục lỗi E6 của máy giặt Toshiba

  • Với lỗi hỏng mô tơ xả, chúng tôi khuyên các bạn lên mua một chiếc xả mới chính hãng về thay thử cho xả cũ luôn nhé. Do xả hỏng ở chế độ quay tròn động cơ của xả không bị hỏng lên cách kiểm tra chuẩn nhất là thay xả mới.
  • Khi bạn đã thay thế xả mới cho máy giặt nhà bạn nhưng máy vấn phát ra tiếng kêu cạch cạch rồi bị lỗi E6 thì lúc này bạn cần kiểm tra tiếp theo đó là phần board mạch của máy giặt. Nếu bạn có điều kiện bạn có thể gọi điện đặt mua một bo mạch mới đúng đời máy thay thế cho mạch cũ mình đảm bảo 100% là sẽ hết bên ngay nhé.
  • Trường hợp bạn không mua mạch mới để giảm chi phí lúc này bạn cần phải sửa lại bo mạch để thay thế linh kiện bên trong mạch. Với công việc này mình khuyên các bạn nên gọi ngay trung tâm sửa máy giặt Toshiba đến để kiểm tra và xử lý sự cố này cho các bạn tránh gặp sự cố thêm không mong muốn, vì để sửa được mạch bạn phải cần có chuyên môn hiểu nguyên lý hoạt động mới có thể làm được.

Nếu còn gì thắc mắc hãy liên lạc với chúng tôi thông qua số : 0975 499 286 – 02462 934 247 để được tư vấn. Xem thêm tổng hợp mã lỗi máy giặt Toshiba

By quantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *