Máy giặt Samsung báo lỗi 4C vậy đây là lỗi gì đây ? Sau đây chúng tôi sẽ nói cho bạn biết về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 4C của máy giặt Samsung. Hãy cùng theo dõi nhé.

Contents

Lỗi 4C của máy giặt Samsung là gì ?

Lỗi 4C ở máy giặt samsung thường xuất hiện khi giặt đồ được khoảng 10 đến 15 phút. Thực chất mã lỗi 4C máy giặt samsung là do cấp nước quá lâu.

Nguyên nhân gây ra lỗi 4C của máy giặt Samsung

Lỗi 4C là thông báo nước không được cấp vào máy giặt trong một khoảng thời gian. Như vậy bạn cần bình tĩnh để xem xét các bộ phận liên quan tới lỗi nước không được cấp đầy đủ.

Nguyên nhân có thể do vòi nước chưa được mở, do hết nước trên bể dẫn xuống, do ống dẫn nước bị tắc nghẽn, bộ lọc nước bị tắc, do áp lực nước không đủ để lấy nước vào (nước vào yếu),… và các nguyên nhân khác liên quan.

Xem thêm : Máy giặt Samsung báo lỗi E1

Cách khắc phục lỗi 4C của máy giặt Samsung

  • Khi biết được nguyên nhân chắc chắn rồi thì việc giải quyết máy giặt samsung báo lỗi 4C sẽ trở nên khá đơn giản còn nếu bạn chưa biết nguyên nhân do đâu trước tiên bạn cần kiểm tra xem vòi nước có mở chưa?
  • Nếu vòi chưa được mở thì hãy mở nó ra. Nếu vòi đã được mở mà vẫn báo lỗi bạn tiếp tục kiểm tra tới bể nước xem bể đầy không hay hết nước rồi? Nếu bể hết nước bạn phải tạm dừng máy giặt để bơm thêm nước lên bể, để bể lắng cặn rồi mới chạy máy giặt tiếp.
  • Loại trừ 2 nguyên nhân dễ nhất trên mà nó vẫn báo lỗi 4C thì bạn kiểm tra tiếp tới bộ lọc lấy nước vào máy giặt xem có bị tắc không. Khi bạn để bể hết nước, máy giặt tiếp tục lấy nước cặn vào khiến bộ lọc nước bị tắc do đó nước không thể vào hoặc vào rất yếu trong các lần giặt sau. Vì thế bạn cần chú ý bơm nước lên bể đảm bảo rằng trước khi giặt máy bể phải có đủ nước cho nó giặt. Chú ý nữa là bạn cần thường xuyên vệ sinh bộ lọc cặn vì bộ lọc này rất dễ tắc. Sau khi vệ sinh xong, nước sẽ chảy vào máy mạnh hơn giúp quá trình giặt diễn ra nhanh hơn so với khi nước vào yếu.
  • Nếu vệ sinh sạch bộ lọc cặn rồi mà máy vẫn báo lỗi 4C thì bạn cần kiểm tra các đường ống dẫn nước vào xem bị vỡ đoạn nào không hay bị nghẽn không. Trường hợp cuối cùng đó là áp lực nước. Nếu áp lực nước thấp quá thì nước vào sẽ rất ì dẫn tới không thể cấp đủ nước cho máy giặt. Lúc này bạn sẽ cần tới thợ kiểm tra và khắc phục. Hoặc là thiết kế lại đường đi nước máy giặt có áp lực phù hợp, hoặc là thay đổi vị trí lắp máy giặt để máy giặt hoạt động bình thường.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn một phần nào đó trong việc sửa máy giặt.  Bạn có thể truy cập vào trang sau để có thể xem được nhiều bài viết hơn nữa : https://ritec-vn.com/

By Megusta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *