loi-pe-may-giat-lg

Máy giặt LG báo lỗi PE được đánh giá khá nghiêm trọng, mã lỗi này gặp phải nhiều ở dòng máy giặt LG lồng ngang. Khi máy giặt nhà bạn phát hiện sự cố PE này trên màn hiển thị thì phải làm như thế nào? Hãy xem hướng dẫn sửa máy giặt hà nội để có phương án sửa lỗi PE máy giặt LG chính xác nhất.

loi-pe-may-giat-lg

Máy giặt LG báo lỗi PE là lỗi gì?

Bật nguồn máy giặt anh chị sẽ phát hiện trên màn hình hiển thị lỗi PE ngay mà máy giặt hoàn toàn chưa hoạt động, các trường hợp gây ra lỗi này như sau:

  • Lỗi kết nối phao áp lực đến bo mạch
  • Lỗi hỏng phao áp lực
  • Lỗi hỏng bo mạch.

kiem-tra-phao-ap-may-giat-lg

Tác dụng phao áp lực trong máy giặt.

Phao áp lực máy giặt (cảm biến mực nước) có chức năng cảm biến mức nước trong lồng giặt. Khi bật máy các bạn thấy máy giặt đảo mấy vòng rồi mới cấp nước vào, lúc này máy giặt đang cân trọng lượng quần áo của bạn để tính lượng nước cấp vào. Phao áp lực có tác dụng báo mức nước về cho board mạch xử lý chạy. Công tắc này làm việc thông với một ống dẫn nước bằng nhựa nối từ công tắc áp suất xuống bên hông phía ngoài lồng giặt, gần tới đáy lồng. Ống nhựa chứa không khí bên trong. Khi nước vào lồng giặt thì cũng vào ống nhựa. Khi nước dâng cao bên trong ống, nó sẽ đẩy hơi và gia tăng áp suất hơi trong ống. Khi áp suất hơi đạt đến một mức nhất định, thì nó sẽ mở công tắc áp suất.

Cách khắc phục lỗi PE ở máy giặt LG như thế nào?

+ Kiểm tra dây dẫn điện từ phao áp lực đến bo mạch bị mất kết nối do dứt dây, move, lỏng rắc cắm. Đây là sự cố mà các bạn có thể tự làm được ngay tại nhà nhé.

+ Với trường hợp đánh giá phao áp lực máy giặt có bị hỏng hay không cần có dụng cụ đồng hồ đo đạc để kết luận lỗi PE có phải don hỏng phao áp. Với nguyên nhân này anh chị cần phải thay thế phao áp lực máy giặt LG chính hãng .

+Bo mạch hỏng dẫn đến mã lỗi PE khá nghiêm trọng mà khách hàng không thể tự sửa chữa được. Hãy liên hệ trung tâm sửa máy giặt LG tại nhà để được khắc phục sự cố pe nhanh chóng.

 

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *