tu-lanh-bi-rung-keu

Tủ lạnh bị chảy nước sẽ mang đến cho bạn nhiều rắc rối không đáng có. Vậy thì phải giải quyết như thế nào đây.

– Sau đây sẽ là nguyên nhân và cách khắc phục của tủ lạnh bị chảy nước. Hãy cùng tìm hiểu về lỗi tủ lạnh bị chảy nước này nhé.

Tủ lạnh bị rung, kêu to nguyên nhân do đâu ?

– Nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh bị chảy nước là do chảo đựng nước thải bị hư hoặc ghim lốc máy bị tuột, tiếng kêu phát ra từ ngăn tủ đá.

– Cũng có thể là do rơ-le xả đá hư, máy nén bị hư, vít bắt dàn lạnh bị lỏng. Tủ lạnh kê không cân bằng, Mẫu tủ không đóng tuyết thường phát ra tiếng kêu, Dung tích tủ lạnh lớn, Vỏ tủ lạnh hoặc các tấm nam châm trên mặt tủ.

– Vậy phải làm sao để có thể khắc phục được những nguyên nhân này đây ? Hãy theo dõi những nội dung sau đây để biết thêm thông tin về lỗi tủ lạnh bị rung, kêu nhé.

tu-lanh-bi-rung-keu

Cách sửa tủ lạnh bị rung, kêu to nhanh

– Với những nguyên nhân trên thì bạn có thể khắc phục theo các cách sau đây. Hãy theo dõi nhé.

Chảo đựng nước thải bị hư

– Chảo đựng nước thải nằm trực tiếp bên dưới tủ lạnh, và thường được gắn trên lớp cao su xốp để không bị rung và kêu khi tủ lạnh đang chạy.

– Rất có thể trong quá trình sử dụng, vì 1 nguyên nhân nào đó, chảo đựng bị lệch một bên và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ rung và tạo ra tiếng ồn.

– Cách khắc phục : Chỉ cần cúi thấp người, nếu có tiếng ồn phát ra từ phía dưới tủ lạnh, thì nguyên nhân là do chảo đựng nước thải bị lệch. Thao tác đơn giản là bạn chỉ cần di chuyển chảo lại đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa.

Ghim lốc máy bị tuột

– Nếu có tiếng kêu “re re” như các vật rung chạm vào nhau bạn nên kiểm tra xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, nếu có thì nên cố định lại chúng.

Tiếng kêu phát ra từ ngăn tủ đá

– Nếu bạn nghe có tiếng kêu từ ngăn đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ, thì rất có thể là mô tơ cánh quạt bị khô. Bạn chỉ cần làm là ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra.

– Cách khắc phục : Dùng cây hoặc tô vít lách vào khe thổi gió trong ngăn kéo tủ ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió, tháo mô tơ ra, tra dầu mỡ, và lắp lại như cũ, máy sẽ hết kêu.

Rơ-le xả đá hư

– Tủ lạnh kêu to cũng có thể là do rơ-le xả đá bị hư, không thể xả tuyết được làm cho đá và tuyết bám vào xung quanh cánh quạt, và thành hộp quạt.

– Đối với trường hợp này bạn nên thay lại một rơ-le mới cho tủ lạnh của mình.

Vít bắt dàn lạnh bị lỏng

– Máy sẽ có tiếng kêu “bục bục” hay ngừng hoạt động. Tiếng kêu này là do 4 con vít bắt dàn lạnh bị lỏng. Để loại bỏ tiếng động này bạn có thể tự tay ngắt nguồn điện, tháo vít ra rồi thêm đệm vào và xiết vít lại như cũ.

Máy nén bị hư

– Khi máy nén có dấu hiệu hư hoặc xài quá lâu sẽ phát ra tiếng ồn ở khu vực thấp hơn đằng phía sau của tủ lạnh. Trong trường hợp này bạn nên gọi cho nhà cung cấp hoặc thợ sửa uy tín đến sửa.

tu-lanh-bi-rung-keu-1

Tủ lạnh kê không cân bằng

– Kiểm tra xem tủ lạnh đã được kê cân bằng với mặt sàn hay chưa. Vì khi máy không được kê cân bằng, hay chân kê không vững cũng là nguyên nhân khiến máy phát ra tiếng kêu và rung khi hoạt động.

– Khi hoạt động, một chân tủ lạnh có thể bị chênh và chạm nhẹ vào mặt sàn gây ra tiếng kêu “ro ro” hoặc tủ lạnh sẽ bị rung.

– Bạn nên kiểm tra lại độ cân bằng của máy, và kê kỹ càng lại các chân của tủ. Đối với một số tủ có sẵn chân vít kiểu xoắn có thể chỉnh cao thấp nhờ xoay theo kim đồng hồ hoặc ngược lại.

Dung tích tủ lạnh lớn

Những tủ lạnh mới mua có dung tích lớn hơn so với tủ lạnh cũ cũng là nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Vì dung tích càng lớn, tủ lạnh càng hoạt động với công suất lớn hơn.

– Nên những chiếc tủ lạnh này cũng sẽ gây ra tiếng kêu to hơn, nên rất có thể là do bạn chưa quen với tiếng ồn của tủ lạnh mới.

Vỏ tủ lạnh hoặc các tấm nam châm trên mặt tủ

– Vỏ tủ lạnh bị lỏng, rung trong quá trình sử dụng, hoặc những thứ đặt trên nóc tủ và những miếng nam châm, những thứ gắn trên bề mặt tủ lạnh có thể tạo ra tiếng kêu to khi máy hoạt động.

Điều hòa nhà bạn có mùi hôi bạn không biết phải xử lý như thế nào ? Bạn có thể liên hệ ngay đến chúng tôi thông qua số 0975 499 286 chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất.

By quantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *